Hoa Viên Nghĩa Trang – Xu Hướng Phát Triển Của Thời Đại Mới

Hoa Viên Nghĩa Trang Nghĩa trang việt nam-Cổng thông tin về nghĩa trang
9 101280

Trong những năm trở lại đây, hoa viên nghĩa trang đang từng bước được đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động để thay thế cho các nghĩa trang truyền thống đang dần quá tải, xuống cấp và ô nhiểm nghiêm trọng. Đây là mô hình, là hướng phát triển mới thu hút được nhiều sự quan tâm và đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các hoa viên nghĩa trang này mạng một nét thanh tinh, thiêng liêng, sạch đẹp, an toàn về môi trường đã dần thay đổi quan niệm về vườn mộ truyền thống của người dân Việt, 

 

hoa-vien-nghia-trang-dong-nai

Một cảnh ở nghĩa trang dạng hoa viên  Đồng Nai
 
Hiện nay, không chỉ TP.HCM mà hầu hết các địa phương trên địa bàn cả nước, nghĩa trang truyền thống đang bị xuống cấp và quá tải trầm trọng. Trong khi đó tình hình thực tế mai táng của người dân ngày một tăng. Mặt khác, các địa phương chưa quan tâm đến việc xây dựng những nghĩa trang hiện đại vừa bảo đảm được những giá trị về mặt tinh thần, tâm linh, vừa bảo đảm quy hoạch phát triển không gian. Điều này khiến những người có đất nông nghiệp tự “quy hoạch” làm những khu nghĩa trang tự phát, đe dọa đến môi trường sống người dân xung quanh.
 
Nhiều ý kiến cho rằng để giải quyết triệt để vấn đề nghĩa trang tự phát, các tỉnh, thành phố cần đầu tư, xây dựng các nghĩa trang tập trung theo mô hình hoa viên dạng nghĩa trang nhằm khắc phục tình trạng mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Đây là xu hướng tất yếu để loại bỏ hoàn toàn thói quen tiêu cực trong vấn đê mai táng của người dân.
 

hoa vien nghia trang

Phần mộ sang trọng ở nghĩa trang hoa viên An Viên Vĩnh Hằng
 
Trong những năm trở lại đây, loại hình hoa viên nghĩa trang đã xuất hiện ở nhiều khu vực như Nghĩa trang Vĩnh Hằng (Hà Nội), Hoa viên nghĩa trang Gò Đen (Long An), Nghĩa trang công viên Bình Dương (Bình Dương). Hoa viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng (Đồng Nai), Nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh (Tây Ninh)….. Đây là những hoa viên nghĩa trang bảo đảm được nét mỹ quan, an toàn về môi trường và đáp ứng được nhu cầu tâm linh. 
 
Một lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết song song với việc quy hoạch những khu đô thị mới khang trang, hiện đại, tỉnh cũng đã dành quỹ đất cho việc quy hoạch các nghĩa trang tập trung theo mô hình dạng công viên để nơi đây không đơn thuần chỉ để an nghỉ của người đã mất mà còn là nơi có khung cảnh văn minh, hiện đại và sạch đẹp cho người thân đến viếng mộ.
 

khu-hai-cot-hoa-vien-nghia-trang-tay-ninh

Khu lưu tro hài cốt ở hoa viên nghĩa trang Tây Ninh
 
Ở thành phố Hồ Chí Minh và các tĩnh phụ cận như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh việc xây dựng các hoa viên nghĩa trang đã và đang được xúc tiến. Nhiều hoa viên nghĩa trang đã được đưa vào sử dụng như  Nghĩa trang Đa Phước TP HCM, Hoa viên nghĩa trang Gò Đen (Long An), Nghĩa trang công viên Bình Dương (Bình Dương). Hoa viên nghĩa trang An Viên Vĩnh Hằng (Đồng Nai).
 
Bên cạnh các hoa viên nghĩa trang đã đi vào hoạt đọng, cũng có một số hoa viên nghĩa trang đang và sẽ được xây dựng như Sơn Trang Tiên Cảnh ở Tây Ninh (đang được xây dựng), nghĩa trang Hàng Gòn Long Khánh, Đồng Nai (sẽ được xây dựng)... Việc xây dựng hoa viên nghĩa trang này sẽ giải quyết được sự quá tải tại các nghĩa trang trong đô thị, giải quyết được vấn đề về môi trường. Đây cũng là một công việc cần được xã hội hóa và tạo điều kiện ưu đãi tốt để doanh nghiệp đầu tư phát triển dự án.
 
Đọc thêm: 
 

 

 

Hỗ trợ tư vấn

 
0903 666 319

Bài viết hay

Công viên nghĩa trang đang là xu thế phát triển mới cho đất nghĩa t...
Bình thường, bạn chỉ có thể nhìn ngắm cảnh ti&...
Hoa Viên Nghĩa Trang 9 101280 Trong những năm tr...

Tin tức cập nhật

Với những gia đình có truyền thống và niềm tự hào, xây dựng các mẫu...
Chôn cất người đã quy tiên là công việc hết sức quan trọng đối với ...


Đối tác của chúng tôi
  • Hậu Phong
  • Rao Vặt
  • Sự Kiện
  • Linked.asia
  • Thiết bị chiếu sáng
  • SMC